Danh tính cá nhân đã chi 1.966 tỷ đồng để sở hữu Capitaland Tower

Capitaland Tower là doanh nghiệp phát triển dự án Landmark 60 Ba Son đình đám.

Đăng ký kinh doanh mới cập nhật tại ngày 20/11/2023 đã tiết lộ cơ cấu sở hữu mới của Công ty TNHH Capitaland Tower (Capitaland Tower).

Cụ thể, ông Lương Phan Sơn đã trở thành cổ đông chi phối của Capitaland Tower khi đứng tên cho phần vốn góp 1.966,5 tỉ đồng, tương đương 95% vốn điều lệ.

capitaland

Như vậy, cổ đông ngoại CLV Investment 6 Limited đã giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này xuống còn 5% vốn điều lệ. Pháp nhân có trụ sở chính tại ‘thiên đường thuế’ Cayman Islands từng được biết đến là ‘chủ doanh nghiệp’ của Capitaland Tower.

Thành lập vào tháng 4/2016, Capitaland Tower là doanh nghiệp phát triển dự án tòa nhà văn phòng, thương mại – dịch vụ, trên khu đất rộng 6.042m2 có vị trí đắc địa tại Khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son (được biết đến rộng rãi với tên gọi Landmark 60 Bason).

Thông tin về ông chủ mới của Capitaland Tower

Ông Lương Phan Sơn sinh năm 1963, thường trí tại Imperia Garden, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ông Sơn là cổ đông sáng lập của 3 công ty: CTCP Phát triển Bất động sản Thiên Bảo Phú CTCP Bất động sản Minh Tiến Phúc và CTCP Thương mại Dịch vụ Ngọc Phú Vinh.

Ba công ty này đã xác lập một thỏa thuận đặt cọc nhằm mục đích thực hiện chuyển nhượng một phần của Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An từ tháng 12/2022.

Tới tháng 2/2023, Ngọc Phú Vinh và Minh Tiến Phúc tiếp tục có thỏa thuận đặt cọc thực hiện chuyển nhượng một phần dự án này.

Dự án rộng 117,4ha tại phường An Phú, Tp. Thủ Đức, TP HCM do CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) làm chủ đầu tư hiện có tên thương mại là The Global City, do Masterise Homes phát triển.

Nguồn: nguoiquansat.vn

Nhắn tin Zalo
Gọi ngay