Lumi Hanoi – bản giao hưởng giữa kiến trúc và ánh sáng

Sự nhất quán trong triết lý thiết kế đóng vai trò quan trọng khiến cho CapitaLand Development (Vietnam), một trong những nhà phát triển Bất động sản hàng đầu ở châu Á, chọn lựa studioMilou như đối tác tư vấn chính cho việc thiết kế độc đáo của dự án Lumi Hanoi. Các yếu tố chính như ánh sáng và cảnh quan xanh không chỉ được xem xét mà còn được tích hợp một cách tinh tế trong từng chi tiết của “Thành phố ánh sáng” ở phía tây Thủ đô.

Từ những tác phẩm điêu khắc ánh sáng trên khắp thế giới…

studioMilou, công ty kiến trúc thành lập vào năm 1988 bởi kiến trúc sư hàng đầu người Pháp – Jean-François Milou, nổi tiếng với sứ mệnh ban đầu là bảo tồn và khôi phục chức năng của những di sản văn hóa – lịch sử nổi tiếng, và sau đó mở rộng hoạt động vào các dự án thương mại và dân cư. Jean-François Milou đã từng là cố vấn cấp cao cho trung tâm di sản thế giới UNESCO và tham gia vào nhiều dự án bảo tồn di sản quốc gia.

lumi hanoi
Hình ảnh phối cảnh dự án The Avenir tại Singapore do studioMilou thực hiện

Với đóng góp lớn trong lĩnh vực kiến trúc và những công trình biểu tượng, ông đã được trao Huân chương Hiệp sĩ Pháp vào năm 2018, đồng thời giúp studioMilou trở thành một trong những công ty kiến trúc hàng đầu tại châu Âu. Có trụ sở tại Singapore, studioMilou đã củng cố danh tiếng của mình thông qua nhiều dự án ấn tượng tại đảo quốc sư tử và cả châu Á. Nhờ sự hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa đa dạng và phong phú của châu Á, họ đã tạo ra những sự độc đáo.

Jean-François Milou đã chia sẻ với đồng đội rằng: “Mọi kiến trúc trở nên đẹp khi có cây xanh và cảnh quan”, điều này được thể hiện rõ trong mọi thiết kế của ông, nơi ông luôn tôn trọng không gian cảnh quan tự nhiên và cấu trúc sẵn có. Phong cách của ông là sự thể hiện cho khái niệm “Đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán”, thể hiện qua những dự án thương mại và căn hộ cao cấp như Gangil Seoul Compact City (Hàn Quốc), The Avenir (Singapore),…

Nhìn lại các công trình của studioMilou, không khó để nhận thấy điểm chung là sự hiện diện của cảnh quan xanh mát bao phủ và việc sử dụng kính lớn nhằm tích hợp và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong không gian.

… Đến “thành phố ánh sáng” ở phía tây Thủ đô.

Chuyển giao tinh thần thiết kế độc đáo đó vào Lumi Hanoi, studioMilou tạo nên một nét kiến trúc đặc sắc, kết hợp tinh tế giữa ánh sáng và kiến trúc, đặc biệt để dự án không bị nhầm lẫn với bất kỳ công trình nào khác. Bằng cách làm mới diện mạo của mặt tiền dự án, các tòa căn hộ được thiết kế theo cấu trúc độc đáo với sự sắp xếp chiến lược của các tấm kính lớn, nhằm tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên, tạo nên không gian sống thoáng đãng, trong lành.

Theo đó, nhà phát triển dự án cho biết, để đem ánh sáng ban mai tràn ngập không gian sống, studioMilou đã tạo ra một Lumi Hanoi nổi bật từ cảnh quan độc đáo, hòa mình vào hệ sinh thái thiên nhiên trên diện tích 4,3ha. Trong đó, công viên Lá phổi xanh (Green Lung) là điểm nhấn với thảm thực vật đa tầng, đa sắc, mang lại sự sống động cho từng ngóc ngách của cộng đồng cư dân.

lumi hanoi capitaland 5 2
Phối cảnh dự án lumi hanoi

Ngoài yếu tố thiết kế, bộ sưu tập hơn 80 tiện ích nội khu đáp ứng đa dạng nhu cầu của cư dân mọi lứa tuổi được xây dựng theo hướng chủ đạo về ánh sáng, thúc đẩy lối sống năng động, tràn ngập năng lượng tích cực.

Ngay sau khi ra mắt, Lumi Hanoi đã gặt hái thành công với các giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Bất động sản PropertyGuru 2023, với 2 giải thuộc hạng mục kiến trúc: “Thiết kế kiến trúc xuất sắc” và “Thiết kế cảnh quan xuất sắc”. Những giải thưởng này là minh chứng cho sự chặt chẽ, yêu cầu chất lượng cao và tính nhất quán trong từng chi tiết nhỏ, đồng thời là sự cam kết của nhà đầu tư CapitaLand Development (Vietnam) trong việc xây dựng Lumi Hanoi. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm thu hút cộng đồng cư dân tinh tế, những người trân trọng giá trị nghệ thuật trong không gian sống của mình.

Nhắn tin Zalo
Gọi ngay